PDA

View Full Version : Cần tư vấn về lọc cho hồ chân quỳ



yokoono
04-03-2013, 11:58 AM
tình hình là mình tính làm bể chân quỳ kích thước 1m8 x 0,68m x 0,8m ( dài rộng cao )

hệ thống :
hút mặt, hút đáy


nhưng cái ngặt nổi là bể chân quỳ nên chân nó hở cho nên thấy để lọc dưới ko được đẹp cho bể, và lọc trên thì ko nổi cho cho hồ 1m8.

mong anh em có kinh nghiệm về hệ thống lọc cho e xin ít ý kiến, và mong bác nào có nhận thi công thì cho em xin inbox luôn :D

mong anh em nhiệt tình hướng dẫn để em hoàn thiện cái bể này

carongvungtau
04-03-2013, 01:08 PM
Rất khó bạn à! Làm lọc trên, hồ lớn quá ko làm được, làm lọc dưới thì mất thẩm mỹ vì chân quỳ nhưng nếu chân hồ cao thi bạn nên làm lọc tràn dưới rồi tìm cách trang trí che hộp lọc, nếu không thì làm hộp lọc rời bên ngoài nhiều tầng nhưng khó kiểm soát lượng nước dể bị sự cố tràn nước.

HoangGiaBao
04-03-2013, 01:36 PM
Muốn thẩm mỹ thì chơi 2 lọc tràn trên kích thước nhỏ thôi (150 x 15 x 15 d r c)
Miếng gỗ đậy hồ thiết kế sao cho che 2 cái lọc,nhìn ko thấy là đẹp

việt hoàng
04-03-2013, 01:51 PM
làm lọc tren có sao đâu sao mà lại nói là lọc không nổi vậy nhỉ

yokoono
04-03-2013, 02:12 PM
làm lọc tren có sao đâu sao mà lại nói là lọc không nổi vậy nhỉ

lọc trên phải lớn và bơm phải công suất lớn mới hút nổi và phải hỗ trợ quạt thổi luồng ở dưới mạnh, và ko hút mặt được đó bạn ah

chiphoi2011
04-03-2013, 03:05 PM
lọc trên phải lớn và bơm phải công suất lớn mới hút nổi và phải hỗ trợ quạt thổi luồng ở dưới mạnh, và ko hút mặt được đó bạn ah

Về vấn đề này, mình nghĩ rằng cũng không khó lắm. Đối với bể kích thước của anh vẫn có thể sử dụng lọc tràn trên được. Tuy nhiên, anh nêu ra có một số cái chưa đúng: 1. Lọc tràn trên không cần sử dụng máy công suất lớn như lọc tràn dưới, vì khoảng cách ngắn hơn.
2. Hút mặt: Có thể dùng thêm một máy công suất nhỏ, quay ngang đặt sát mặt nước, đảm bảo sạch bong.
3. Thổi đáy: Nếu thiết kế nước đổ ở giữa thì đáy vẫn luôn sạch.
Ngoài lọc tràn trên, lọc tràn dưới, anh có thể thiết kế: Bộ lọc ngoài (choán hơi nhiều diện tích-em cũng chịu không làm được), dựng thành vách.
Vòng vèo lại, mình chỉ muốn tư vấn thêm cho anh cách dựng thành vách: Cắt một tấm kính làm vách ngăn bên trong, khoang rộng khoảng 15cm (bể còn 165cm-nuôi cá vô tư). Trong khoang chia làm 3 đến 4 ngăn, bố trí vật liệu lọc như bể lọc bình thường. Ở ngăn đầu, anh khoét mấy chỗ khuyết để hút mặt và hút đáy. Máy đặt ngăn trong cùng. Đường thoát nước đổ về hai đầu góc bên kia. Bên ngoài, để tạo tính thẩm mĩ, dán đề can hoa hòe hoa sói che lấp phần bể lọc. Với phương pháp này, mình thấy cũng tạm ổn, nhất là với bể chân quỳ thì dán hoa văn vào càng tăng tính sang trọng của bể.
Chúc anh thành công! Thanks.

việt hoàng
04-03-2013, 04:36 PM
lọc trên phải lớn và bơm phải công suất lớn mới hút nổi và phải hỗ trợ quạt thổi luồng ở dưới mạnh, và ko hút mặt được đó bạn ah

bạn này nói sao chứ hồ mình dùng lọc trên nè máy bơm 2000l/h hút đáy hút mặt bình thường chỉ cần thêm cái thổi luồng 6w là sạch như lavi hố 1.3mx60x80
http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=Fb4lpZwkC7Y
http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=Fb4lpZwkC7Y#t=20s
http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=Fb4lpZwkC7Y

yokoono
04-03-2013, 05:03 PM
chưa có kinh nghiệm làm hồ nên mong a e có kinh nghiệm hướng dẫn giúp :)

hồ 1m8 thì mình nghĩ hơi khac với hồ 1m3 ^^

carongvungtau
04-03-2013, 07:20 PM
Hồ lớn quá, phải có hộp lọc lớn để đảm bảo chất lượng nước, liệu dàn giằng có chịu nổi ko?

VinhPhat
04-03-2013, 07:53 PM
Hồ lớn quá, phải có hộp lọc lớn để đảm bảo chất lượng nước, liệu dàn giằng có chịu nổi ko?

Nếu xài giằng kép thì tương đối ổn đó anh :confused::confused: